Binance Là Gì? Đánh Giá Sàn Giao Dịch Crypto Lớn Nhất Thế Giới

0
152

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, luôn nằm trong top 3 sàn về khối lượng giao dịch hàng đầu. Sàn Binance được xem là một sàn giao dịch đáng tin cậy nhất ở thời điểm hiện tại trong ngành tài chính tiền mã hóa. Đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thì Binance là lựa số 1. Tại Binance Bạn có quyền tự do kiếm, giữ, chi tiêu, chia sẻ và cho đi tiền của mình – bất kể bạn là ai hay bạn đến từ đâu. Hệ thống Blockchain Binance đạt 1,400,000+ giao dịch mỗi giây. Hỗ trợ 24/7 khách hàng bằng 40 ngôn ngữ. Mang đến trải nghiệm giao dịch an toàn, nhanh chóng.

Trong bài viết này Blogdautucoin.com sẽ chia sẻ tất cả các thông tin chi tiết về Sàn Binance bao gồm 6 nội dung:

 1. Sàn Binance là gì?
 2. Các Hệ Sinh Thái Binance
 3. Sản phẩm dịch vụ Binance
 4. Đánh giá Ưu điểm và Nhược điểm
 5. Những câu hỏi thường gặp
 6. Kết luận về Binance

Nếu bạn đã biết chút thông tin về Sàn Binance. Đang muốn xem một bài Hướng dẫn cách giao dịch mua bán tiền mã hóa dành cho người mới, thì hãy tiếp tục đọc tại đây!

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch Crypto (tiền điện tử / tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi nhà phát triển người Canada gốc Trung Quốc, Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ). Công ty Beijie Technology của Zhao đã tạo ra sàn giao dịch sau khi ICO thành công huy động được 15 triệu đô la. Chỉ trong 6 tháng (1/2018), Binance đã trở thành sàn giao dịch số 1 thế giới với vốn hoá 1 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đầu tư vào ICO của Binance sẽ nhận được Binance Coin (BNB), có thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và thanh toán phí trên Binance. BNB hiện cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho Chuỗi BNB, trước đây được gọi là Chuỗi thông minh Binance. Giá trị ban đầu của BNB là khoảng 0,1 đô la và tiếp tục tăng giá với sự gia tăng của Binance và chuỗi BNB. Sàn giao dịch đã trải qua thành công đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt và thoải mái đứng ở vị trí số 1 về khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên Coinmarketcap. Nó thường có khối lượng giao dịch 24 giờ gấp hơn 5 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là Coinbase.

Ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, Binance đã chuyển trụ sở chính đến Quần đảo Cayman theo quy định ngày càng thắt chặt của chính phủ Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sau những cuộc đấu tranh với quan điểm của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử, Binance hiện chạy các máy chủ của mình từ các quốc gia cởi mở hơn về nghành tiền mã hóa này.

“Để đối phó với các quyết định của Trung Quốc, chúng tôi đang chuyển khu công nghiệp của mình từ Hồng Kông ra một địa điểm mới. Vì vậy, chúng tôi đã đăng ký ở nhiều địa điểm và Chúng tôi có người ở nhiều địa điểm. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi một cơ quan quản lý. “Zhao giải thích”.

Sàn giao dịch đã trải qua thành công đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt và thoải mái đứng ở vị trí số 1 về khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên Coinmarketcap. Nó thường có khối lượng giao dịch 24 giờ gấp hơn 5 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là Coinbase.

Hệ sinh thái Binance

 1. Sàn giao dịch tài sản mã hóa và Blockchain: mang đến trải nghiệm giao dịch an toàn, nhanh chóng và không gián đoạn với BNB.
 2. Đầu tư và gây quỹ: Hỗ trợ các doanh nhân, dự án và cộng đồng Blockchain
  Labs: Ươm mầm cho các dự án Blockchain hàng đầu.
  Launchpad: Nền tảng phát hành token
 3. Nghiên cứu tài sản kỹ thuật số: Cung cấp dữ liệu và phân tích chuyên sâu.
  Info: Thông tin tiền điện tử.
  Research: Những phân tích và báo cáo cấp doanh nghiệp.
  Academy: Giáo dục Blockchain và Crypto
 4. Support & Adoption: Thúc đẩy các sáng kiến minh bạch để xây dựng cộng đồng và mở rộng tiếp cận toàn cầu
  Charity: Tổ chức từ thiện trên Blockchain
  Trust Wallet: Ví tiền mã hóa chính thức của Binance

Các sản phẩm dịch vụ Binance

1. Sàn giao dịch

Sàn giao dịch của Binance cho phép người dùng giao dịch tiền pháp định (Fiat) lấy Bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác. Có một số cách bạn có thể mua tiền điện tử trên Binance.

 • Giao dịch P2P Một tính năng rất gọn gàng, Binance cung cấp dịch vụ giao dịch Peer-to-peer (P2P), kết nối trực tiếp người mua và người bán tiền điện tử. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán fiat, với nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người dùng.
 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ: Binance đã hợp tác với Simplex để cung cấp dịch vụ môi giới hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Dịch vụ này cho phép bạn mua nhiều loại tiền điện tử khác nhau bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, cũng như sử dụng các thẻ này để gửi tiền tệ fiat (tiền pháp định) vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ này có mức phí bảo hiểm có thể lên tới 4,5% phí đối với tiền gửi USD bằng thẻ ghi nợ.
 • SEPA / Chuyển khoản ngân hàng: Nhờ tích hợp với các nhà cung cấp bên thứ 3, Binance hiện cho phép người dùng mua tiền điện tử trực tiếp bằng tiền fiat. Bằng cách sử dụng SEPA và chuyển khoản ngân hàng. Tùy chọn này đặc biệt hấp dẫn, vì SEPA & tiền gửi chuyển khoản không có phí giao dịch nào cả. Mặt khác, phương thức thanh toán này chỉ có sẵn cho một số tùy chọn fiat như SEPA cho EUR & GBP (không bao gồm Hà Lan và Thụy Sĩ) và chuyển khoản ngân hàng cho USD (chuyển khoản trong nước & ACH), TRY & BRL.

2. Nền tảng giao dịch Binance

Giao dịch trên Binance khá dễ dàng và thân thiện với người dùng. Có một lựa chọn tiền điện tử ấn tượng có sẵn để giao dịch, kết hợp với các cặp giao dịch Bitcoin, Ether, BNB, XRP, TRX, DOGE, DOT, BUSD và Tether. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các cặp tiền điện tử có sẵn trên thị trường fiat của Binance. Người dùng có thể chọn giữa giao diện giao dịch thân thiện với người mới bắt đầu hoặc giao diện nâng cao để giao dịch giao ngay, phục vụ cho mọi đối tượng người dùng. Nền tảng này cũng cung cấp các tùy chọn giao dịch ký quỹ, phái sinh, Peer-to-peer (P2P) và OTC.

 • Giao dịch Giao ngay (Spot): Đối với giao dịch Spot, người dùng có thể chọn giữa hai giao diện chính. Giao diện “Chuyển đổi (Convert)” là tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu, loại bỏ tất cả các tính năng nâng cao như biểu đồ và các loại đơn hàng khác nhau. Điều này giúp người mới dễ dàng giao dịch giữa các loại tiền điện tử theo tỷ giá thị trường mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Ngoài ra còn có một giao diện giao dịch thông thường cho người dùng nâng cao, có tất cả các tính năng giao dịch điển hình – biểu đồ, sổ lệnh, các loại lệnh khác nhau và hơn thế nữa, tất cả đều có thể truy cập được trong giao diện giao dịch giao ngay mặc định.
 • Giao dịch Ký quỹ: Giao dịch ký quỹ có sẵn cho các cặp giao dịch được chọn, cho phép người dùng giao dịch với đòn bẩy lên đến 10 lần (10X) trên một số đồng tiền. Người dùng có thể chọn giữa ký quỹ chéo (Croos margin), rủi ro cho toàn bộ số dư tài khoản ký quỹ của bạn và ký quỹ riêng biệt (Isolated margin), hạn chế tổn thất tiềm năng của bạn cho một cặp giao dịch duy nhất. Giao dịch ký quỹ Binance không khả dụng cho người dùng Binance US. Binance cũng cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy mà tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo.
 • Giao dịch Hợp đồng tương lai (Futures): Binance Futures được ra mắt vào năm 2019, cho phép các nhà giao dịch suy đoán về giá (thay vì mua và bán) Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác nhau, bao gồm Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Ripple và hơn thế nữa. Binance futures là một nền tảng giao dịch các hợp đồng đại diện cho giá trị của một loại tiền mã hoá cụ thể. Khi bạn mua hợp đồng tương lai, nó có nghĩa, ở thời điểm hiện tại bạn sẽ không sở hữu tài sản cơ sở. Thay vào đó, cái bạn sở hữu là một hợp đồng với thoả thuận mua hoặc bán một số tiền mã hoá cụ thể trong một ngày, trong tương lai. Nền tảng này cho phép giao dịch đòn bẩy lên đến 20 lần, có nghĩa là các nhà giao dịch có thể nhân lợi nhuận của họ (nhưng cả lỗ) lên 20 lần. Số dư Binance Futures được giữ riêng biệt với tài khoản giao dịch thông thường của người dùng và phải được tài trợ bằng Tether (USDT) làm tài sản thế chấp. Tất cả các khoản lãi và lỗ cũng sẽ được thực hiện bằng USDT.Giao diện người dùng cho Binance Futures trông gần giống với giao diện giao dịch Binance giao ngay, ngoài một số chức năng bổ sung để kiểm soát đòn bẩy và xem các vị thế mở. Phí trên Binance Futures hơi khác so với thị trường giao ngay, với phí giao dịch tối đa là 0,04% cho bất kỳ giao dịch nào. Phí thấp hơn đối với các giao dịch “maker” (bổ sung tính thanh khoản cho sổ lệnh trước khi thực hiện) hoặc đối với những người dùng có khối lượng giao dịch hàng tháng lớn.Binance cũng cung cấp các hợp đồng tương lai được thế chấp bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử không phải stablecoin như Bitcoin hoặc altcoins, trong một tab riêng biệt có tên là “Coin Futures”.Ngoài ra, Binance cung cấp các công cụ phái sinh được gọi là “Leveraged Tokens”, cung cấp các hợp đồng TĂNG và XUỐNG đặt cược vào giá của một số loại tiền điện tử nhất định. Những điều này cho phép người mua tiếp xúc với tiền điện tử mà không có rủi ro thanh lý. Thật không may, Binance đã bị buộc phải tạm ngừng giao dịch phái sinh của họ ở nhiều quốc gia trên khắp Châu Âu, bắt đầu với Đức, Ý và Hà Lan và gần đây cũng mở rộng sang Vương quốc Anh và Tây Ban Nha. Điều này xảy ra sau áp lực từ các cơ quan quản lý toàn cầu, đặc biệt là những người ở Châu Âu đã quyết định rằng Binance không được phép cung cấp dịch vụ đầu tư. Điều này đã buộc sàn giao dịch phải ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng mới và ngừng sử dụng giữa các khách hàng hiện tại.

3. Kiếm tiền từ Binance

Binance Earn là một bộ sản phẩm tài chính hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tăng lượng tiền mã hóa của mình. Bạn có thể coi nó như một tài khoản tiết kiệm tiền mã hóa của mình. Sự khác biệt giữa tài khoản tiết kiệm thông thường và tài khoản này là tiền mã hóa có nhiều khả năng hơn thế!

 • BNB Vault là một công cụ tổng hợp lợi nhuận BNB. Gửi tiền BNB có nghĩa là tham gia vào Launchpool, Savings, Defi staking và các dự án khác, đồng thời đạt được phần thưởng.
 • Binance Staking là dịch vụ hỗ trợ bạn khóa các đồng tiền mã hóa để nhận các phần thưởng. Nghĩa là bạn chỉ cần nạp các loại tiền mã hóa mà Binance hỗ trợ Staking là có thể bắt đầu tham gia kiếm lợi nhuận từ hình thức này trên sàn giao dịch Binance.
 • Binance pool là một trong những sản phẩm của Binance nhằm giúp các thợ đào gia tăng thu nhập hiệu quả. Nói cách khác Binance Pool là một nền tảng khai thác tiền mã hoá chú trọng trao quyền cho thợ đào và ngành khai thác tiền mã hoá toàn cầu.
 • Binace Launchpad: Nền tảng phát hành mã thông báo của Binance
 • Dual Investment cho phép bạn mua hoặc bán tiền mã hoá theo mức giá và ngày bạn muốn trong tương lai, đồng thời thu được lợi suất cao bất kể thị trường đi theo hướng nào.
 • Binance Savings cho phép người dùng hoàn vốn nhàn rỗi thông qua các loại tài khoản “linh hoạt” hoặc “bị khóa”. Tài khoản tiết kiệm linh hoạt mang lại lãi suất thay đổi, trong khi tài khoản tiết kiệm bị khóa trả lãi suất cao hơn đối với tiền gửi có kỳ hạn cố định. Hiểu Cách đơn giản Gửi tiền và kiếm lãi.

4. Tài chính

 • Binance Card (Thẻ Binance): cho phép bạn quản lý quỹ tiền, bảo mật thẻ và hoạt động chi tiêu chỉ bằng vài lần chạm. Một khi nhận được thẻ, bạn cần nạp tiền vào đó. Chỉ cần chuyển Bitcoin hoặc BNB từ tài khoản Binance.com sang ví Binance Card, và thế là bạn đã sẵn sàng.
 • Crypto Loans (Cho vay tiền mã hóa): cung cấp nhiều loại tiền mã hóa dưới dạng tài sản có thể cho vay và tài sản thế chấp, bao gồm BUSD, USDT, BTC và ETH.
 • Binance Pay (Gửi và nhận Crypto): Binance Pay là một công nghệ thanh toán tiền điện tử không tiếp xúc, không biên giới và an toàn được thiết kế bởi Binance. Binance Pay cho phép bạn thanh toán và nhận thanh toán bằng tiền điện tử từ bạn bè và gia đình của bạn trên toàn thế giới.
 • Binace Gift Card (Thẻ quà tặng Binance): cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử một cách nhanh chóng, đơn giản và có thể tùy chỉnh – tất cả đều không tính phí. Nó có thể được gửi cho cả người dùng Binance và không phải Binance qua email hoặc văn bản.

5. Binance NFT 

Binance NFT Marketplace cho phép nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người dùng đam mê tiền mã hóa tạo và giao dịch các NFT hàng đầu trên một nền tảng duy nhất. Được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng blockchain và cộng đồng Binance, Binance NFT Marketplace cung cấp nền tảng có thanh khoản cao nhất để người dùng ra mắt và giao dịch NFT.

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm

 • Volume giao dịch cao: Mua, giao dịch và bán tiền điện tử sẽ có rất nhiều giao dịch diễn ra mọi lúc. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp khách hàng có cơ hội tốt hơn để bán tiền điện tử của mình ngay lập tức.
 • Hiện có hơn 1000 cặp giao dịch: Đây là con số cực kỳ khổng lồ.
 • Phí thấp: Binance là một trong những sàn có mức phí thấp nhất trong ngành. Nhà đầu tư bị tính phí 0,1% cho mỗi giao dịch, có nghĩa là nếu giao dịch 1 ETH, chỉ bị tính phí 0,001 ETH!
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Đặc biệt, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất.
 • Hỗ trợ 24/7: Binance có đội ngũ chuyên hỗ trợ tiếng Việt giúp việc sử dụng sàn Binance dễ dàng, nhanh chóng.
 • Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%: Đây một khoản thu nhập thụ động khá lớn nếu mời được nhiều người khác tham gia sàn.
 • Không cần KYC có thể rút đến 2 BTC/ngày: Khác với các sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền
 • Hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.
 • Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU): 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của anh em.
 • Có đa dạng các loại giao dịch cho anh em skin in the game: Trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn Binance.

Nhược điểm

 • Không cho phép nạp tiền và rút tiền trực tiếp bằng tiền pháp định (Fiat). Một trong những nhược điểm lớn nhất đối với sàn giao dịch Binance là khách hàng không thể gửi tiền bằng các phương thức thanh toán truyền thống. Các sàn giao dịch nổi tiếng khác như Coinbase, Kraken, Remitano cho phép khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của họ. Một số thậm chí chấp nhận chuyển khoản ngân hàng và PayPal!
 • Vì là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên thế giới, nên Binance cũng là mục tiêu bị tấn công hack rất cao. Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, Binance đã bị một vụ hack lớn đến 7000 Bitcoin bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch. Tuy nhiên, Binance tuyên bố rằng tất cả các chi phí sẽ được trả bằng quỹ khẩn cấp của họ (hay còn gọi là SAFU).
 • Ở những thời điểm “nhạy cảm” của thị trường như biến động lớn, sàn Binance thường bị lag.

Những câu hỏi thường gặp

Kết luận

Bắt đầu với giao dịch tiền điện tử có thể là một nhiệm vụ khó khăn – có rất nhiều khái niệm để tìm hiểu. Cho dù bạn quyết định sử dụng nền tảng này hay không, ít nhất bây giờ bạn cần biết cách sử dụng Binance và bạn sẽ có thể dễ dàng gửi tiền, giao dịch và rút tiền! Nếu chưa biết bạn có thể xem các hướng dẫn tại đây.

Tóm lại, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện tại để giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác nhau. Nó cung cấp một giao diện tuyệt vời, dễ sử dụng phục vụ cho tất cả các loại nhà giao dịch. Không chỉ vậy, đó là một nền tảng mà bạn có thể tin tưởng.

Nếu bạn thích bài đánh giá Sàn giao dịch Binance này của Blogdautucoin.com, thì hãy “đánh giá sao” & bình luận ý kiến của bạn phía dưới bài viết nhé. Thank you!

5/5 - (1 bình chọn)